Đại đức Thích Giác Nhàn, Hòa Thượng Tịnh Không, Tịnh Độ

Chuyến viếng thăm hoà thượng Tịnh Không của ĐĐ Thích Giác Nhàn

Chuyến thăm HT Tịnh Không của Đại đức Thích Giác Nhàn
Ngày 4 tháng 4 năm 2014 Đại Đức Thích Giác Nhàn cùng toàn thể quý Tăng Ni, Phật Tử tại Tịnh Thất Quan Âm, Lâm Đồng đã lên đường viếng thăm HT Tịnh Không. Khi Đại Đức Thích Giác Nhàn đáp máy bay xuống HongKong thì đã được quý Phật Tử Việt Kiều nơi đây rất nhiệt tình tiếp đón niềm nở. Sau đó Phái Đoàn đã được mời đến tham dự Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm trong một hội trường rất lớn, trang nghiêm thanh tịnh với hơn 10.000 Phật Tử gần xa nô nức tham dự.
Có lẻ chuyến viếng thăm HT Tịnh Không của Đại Đức Thích Giác Nhàn còn là một biểu pháp, Ngài đã đại diện cho chúng ta (hàng Phật Tử Việt Nam khắp nơi trên toàn thế giới) để đảnh lể và cúng dường HT Tịnh Không. Tuy không nói nên lời nhưng chắc hẳn trong lòng mọi người đều đã nhìn nhận HT Tịnh Không chính là Tổ Thứ 14 của Tịnh Độ Tông.
CẢM NHẬN LỜI KHAI THỊ CỦA HT TỊNH KHÔNG CHO ĐỒNG TU VIỆT NAM 04/2014
Kính chào các Liên hữu đồng tu. Vừa rồi Diệu Âm Lệ Hiếu được cơ duyên nghe đĩa Phóng sự “HT Thích Thiện Huệ cùng Đại Đức Thích Giác Nhàn đảnh lễ HT Tịnh Không” và tham dự Pháp hội Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm tổ chức tại HongKong vào tháng 4/2014 rất xúc động, không cầm được nước mắt. Dưới đây là vài cảm nhận chia sẻ cùng các liên hữu, mong các liên hữu cũng có duyên xem và cảm nhận cho mình.
– Ấn tượng nhất là câu trả lời của HT Tịnh Không khi Đại Đức Thích Giác Nhàn thỉnh Ngài khai thị cho các đồng tu tại VN. HT dạy:
“Phải nên nghe kinh, niệm Phật thật nhiều để hóa giải tai nạn. Tất cả đều phải nỗ lực”.
Câu này mới nghe qua tưởng chừng đơn giản, nhưng hình như chứa sâu xa một vấn đề gì đó. Diệu Âm Lệ Hiếu nghe câu này giật mình “Không lẻ HT nhìn thấy một VN sắp có tai nạn gì chăng? Tại sao Ngài chỉ cảnh tỉnh có bao nhiêu đó?”. Hiện giờ tình trạng VN đang như thế nào thì ai nấy đều đã thấy, nguy cơ chiến tranh rất dễ bùng nổ. Quả thật dường như HT nhìn thấy và khuyên chúng ta nên niệm Phật nhiều hơn là vậy. Cần phải nỗ lực thôi.
– Ấn tượng thứ 2 là thấy được Pháp hội Tam Thời Hệ Niệm do Tịnh Tông Học Hội Hongkong tổ chức 4 ngày quá quy mô, trang trí rất đẹp và hài hòa. Cả một hội trường trên 10.000 người, tất cả đều theo quy củ và không khí thật là tốt, trang nghiêm, thanh tịnh. Phải nói phước báo của các vị đồng tu ở Hongkong thật lớn. Các vong linh nhận được rất nhiều lợi ích nhờ từ trường quá tốt này.
– Ấn tượng tiếp theo là HT Thích Thiện Huệ đã 92 tuổi mà còn cảm động rưng rưng nước mắt xưng “con” với HT Tịnh Không và xin quỳ xuống lạy Ngài 3 lạy thành kính tri ân Người đã truyền lại giáo Pháp của Như Lai, đem lại quá nhiều lợi ích cho chúng sanh đời Mạt pháp này.
– Cuối cùng là HT Tịnh Không nắm tay HT Thích Thiện Huệ tiễn đoàn xuống núi quay trở về trong bầu không khí xúc động, các Sư cô và Phật tử đều rơi lệ vì cơ duyên hy hữu bao giờ mới có thể gặp lại được Ngài?

1 bình luận trong “Chuyến viếng thăm hoà thượng Tịnh Không của ĐĐ Thích Giác Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *