Hòa Thượng Tịnh Không, Lời dạy của đức phật

Trong thịt đầy độc tố, ăn vào không sanh bệnh sao được? sanh ra những bệnh kỳ quái…

Vong linh các loài vật bị sát sinh hay ăn thịt thường bám theo người hại chúng
“Nhược ngộ ẩm thực vô độ giả, thuyết cơ khát yết bệnh báo”. Câu này dễ hiểu, tham ăn. Hiện nay có rất nhiều bệnh kỳ lạ trong xã hội lúc trước chưa từng nghe qua, bệnh từ đâu đến vậy? Ngạn ngữ nói rất hay: “Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra”. Khẩu nghiệp kể phía trước, sẽ tạo ra họa hại, tai họa đều là từ trong khẩu nghiệp mà sanh ra. Bệnh tật đều từ việc ăn uống, bệnh từ miệng vào.
Lần này tôi ở Hồng Kông, có một đồng tu nói cho tôi biết, ông nói đây là chuyện người thật việc thật. Đây là tin tức trong xã hội, chuyện này ở Hồng Kông mọi người đều biết. Mấy năm trước có hai mẹ con người đó rất thích ăn đồ biển, mỗi ngày đều đến eo biển mua đồ sống, không phải là họ tự mình bắt, họ mua đồ sống về giết, sau đó ăn. Đến già thì người mẹ này bị một bệnh [kỳ lạ], khi phát bệnh thì nói với mọi người: “Nước rất lớn, đi đến đâu cũng là bùn cát”, cứ bò tới bò lui trong phòng, giống như những loại hải sản đang bò lên bờ vậy. Sau này trên thân bị lở loét, không bao lâu rồi chết.
Sau khi người mẹ chết, người con gái cũng bị bệnh giống y như vậy, qua một thời gian không có cách gì chữa trị nên đi khắp nơi cầu thần, xem bói, sau đó gặp được một vị pháp sư. Pháp sư nói với cô: “Đây là quả báo cả đời cô sát sanh, ăn đồ biển sống”, phải mau mau sám hối, dạy cho cô phóng sanh, ăn chay. Lúc đó cô bèn làm theo nhưng không còn kịp nữa, vẫn phải chết.
Bạn bè thân quyến của cô thấy vậy nên đều ăn chay trường, không dám ăn những đồ biển này nữa. Đây là chuyện người thật việc thật, lúc chết giống như hình tướng những hải sản dưới biển vậy, quả báo hiện ra rành rành ngay trước mắt bạn. Tuy là tin tức trong xã hội, tôi thấy những tiệm bán hải sản ở Hồng Kông vẫn ngồi đầy khách, thật đúng là “ương ngạnh khó giáo hóa”.
Bồ Tát gặp những chuyện này, hiện nay nên đem nó đóng thành phim điện ảnh, cho chiếu khắp nơi. Trong tiệm bán đồ biển nên treo vài tấm những quả báo này để cho mọi người xem, thật rất đáng sợ! Kiếp đao binh trong thế gian từ đâu đến? Chính là từ việc ăn thịt chúng sanh. Hiện nay mọi người ai nấy đều rất chú trọng đến thân thể khỏe mạnh, muốn thân thể khỏe mạnh thì tốt nhất là ăn chay, trong việc ăn chay tốt nhất là ăn rau sống.
Hiện nay tôi ăn rau sống, đã ăn được hơn hai tháng nên mọi người thấy tôi rất gầy, đã gầy bớt đi. Tôi nói với họ thân thể không khỏe, công việc giao tiếp quá nhiều, tốt nhất đừng kiếm chuyện gặp tôi. Nhưng trên thực tế là đang thay đổi sinh hoạt, lần thứ nhất là lúc bắt đầu ăn chay trường, lúc đó thân thể gầy, khoảng hai đến ba năm sau đó thì thân thể khôi phục lại bình thường. Bây giờ là một sự thay đổi lần thứ hai, ăn rau sống, đã hơn hai tháng tôi không ăn cơm, hoàn toàn là ăn rau sống. Buổi sáng ăn một bát cháo, ăn hai cuộn rau sống, một bát canh. Hôm nay chúng ta có làm [món này] không? Nếu có làm, hãy lấy vài cuộn đem đến phòng ăn mời lão hòa thượng dùng. Không có dầu, không có muối, hoàn toàn là rau sống.
Tôi thường nghĩ, “bò, dê” nó ăn cỏ, thân thể nó cường tráng như vậy, chúng nó không ăn dầu, muối, càng nghĩ càng có lý. Các bạn đồng tu giới thiệu cho tôi, sau khi ăn hơn hai tháng cảm thấy rất dễ chịu, đích thật có ích lợi. Chúng ta phải chú ý việc ăn uống, đặc biệt là ăn uống ngày nay. Tâm người ngày nay không tốt, những địa phương khác thì tôi không biết còn tình hình ở Đài Loan thì tôi biết, lợn ở Đài Loan mới được sáu tháng đã giết thịt rồi.
Thức ăn của lợn toàn là thuốc hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, làm cho lợn lớn nhanh, sau sáu tháng bèn giết thịt. Cho nên trong thịt lợn đều có các độc tố, không bình thường. Hơn nữa, hồi trước gia súc đều được nuôi ở bên ngoài, lúc chưa làm thịt thì đời sống của nó rất tự do, tự tại, tâm tình của chúng nó thoải mái vui vẻ. Hiện nay những loài gia súc này, vừa sanh ra liền nhốt trong lồng, giống như bị bắt nhốt trong ngục vậy, bị tù chung thân mãi cho đến khi bị bắt làm thịt.
Bạn nói tâm tình của chúng nó như thế nào? Trong thịt của nó tràn đầy độc tố, người ta ăn vào làm sao không sanh bệnh cho được? Sanh ra những bệnh kỳ quái. Hiện nay ăn chay cũng phiền phức, rau xanh có thuốc trừ sâu, nghe nói gạo cũng có chất hóa học gì đó ở bên trong nên hạt gạo trông rất bóng đẹp, đều có độc tố, đúng như trong kinh có nói: “Ăn độc, uống khổ”, ngày nay chúng ta sống cuộc đời như thế đó.
Nhà nông chúng ta ở Đài Loan, họ ăn rau tự mình trồng, cùng với rau bán họ trồng riêng ra; họ nói rau dành để bán không ăn được, có chất độc, họ biết, nên rau độc thì bán cho người ta ăn. Gạo cũng là như vậy, gạo của mình ăn thì họ trồng ở chỗ khác, còn gạo để bán thì lại trồng riêng, đều chia ra. Họ bán những thứ có độc này cho người khác thì bản thân của họ cũng không tránh khỏi bị chất độc làm hại, vì tâm họ bất thiện. Kể ra ngày nay chúng ta cũng là có duyên, gặp được các đồng tu giới thiệu mới biết được khí ozone có thể hóa giải thuốc trừ sâu.
Cho nên những rau sống chúng ta ăn hiện nay đều được xử lý bằng khí ozone, những chất độc có trong rau đều được phân giải, cho nên so với thức ăn ở ngoài sẽ sạch hơn nhiều. Việc này có thể phổ biến rộng rãi, tôi muốn tìm công xưởng chế tạo loại máy này, hy vọng có thể sản xuất với số lượng lớn, chúng ta tìm cách để giúp họ quảng bá sản phẩm. Có thức ăn khỏe mạnh, tâm lý thanh tịnh, tâm lý từ bi, thân tâm khỏe mạnh, không có một pháp nào không phải là Phật pháp, pháp nào cũng đều là Phật pháp. Tốt rồi, hôm nay thời gian đã hết, chúng ta giảng đến đây thôi.
(Trích: Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện Kinh, tập 13)
Được gắn thẻ , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *