Hòa Thượng Tịnh Không, Lời dạy của đức phật

Quỷ Diêm La dẫn theo tiểu quỷ tiểu tốt dẫn xuống chỗ Diêm Vương

Đức Phật A Di Đà
Nếu như lâm chung không phải Phật A Di Đà đến đón chúng ta, vậy sẽ là cảnh tượng như thế nào? Đó là đại quỷ Diêm La dẫn theo tiểu quỷ tiểu tốt, cầm theo chĩa sắt xích sắt, đẩy xe lửa, biến thành vô số hình tượng, dùng xích sắt trói lại dẫn xuống chỗ Diêm Vương, như vậy thì bi thảm mất rồi.
Cho nên, trong thời khắc chuyển cũ đổi mới, cầu chúc mỗi vị liên hữu đang ngồi ở đây, các vị có cơ hội nghe Phật pháp vi diệu, thì đời này thật sự hoàn thành nhiệm vụ rũ bỏ cái cũ đón nhận cái mới.
Rũ bỏ cái cũ nào? Chính là từ đời đời kiếp kiếp đến nay chúng ta đều đang luân hồi sáu nẻo, chúng ta đã hoán đổi thành thân thể một con người, hoán đổi thành thân thể một con heo ngựa trâu dê, những điều này đều là cũ, chúng ta đều đang tạo ra luân hồi sáu nẻo. Gọi là “ đón tết”, thực ra cũng chẳng có việc gì mới mẻ, trẻ con nói không chừng còn thích thú, qua 30-40 tuổi, 50-60 tuổi thì đều sợ tết, “phiền chết đi được”. Nhưng lại không thể không đón tết, sao có thể không đón tết chứ? Mà đón tết thì lại không lấy gì làm thoải mái, bước chân vẫn cứ phải bước đi. Cuộc đời luôn luân hồi trong sáu nẻo.
Cả đời này của chúng ta, mọi người phải chặc đứt vòng luân hồi sáu nẻo này đi, vãng sanh đến Tịnh Độ hoàn toàn mới mẻ.
Pháp Sư Tịnh Tông – 淨宗法師 – Dharma Master Jingzong
Được gắn thẻ , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *