Văn hóa xã hội

Chọn người cùng tần số

Nếu cảm thấy không cùng tần số, đừng tùy ý bước vào!
Trong cuộc sống, gặp gỡ là điều tất yếu, việc tiếp xúc với nhiều người là lẽ thường tình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáng để ta giao du, chỉ những người cùng tần số với mình mới đáng để ta trao gửi tấm chân tình.
Ngoài xã hội có rất nhiều thứ không thuộc về chúng ta, vì vậy đừng tùy tiện đột nhập vào chúng. Bởi lẽ cần nên hiểu rõ về năng lực của bản thân, việc buộc mình phải tham gia vào vòng kết nối của người khác, nhưng bản thân lại cảm thấy lạc lõng, bạn sẽ kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.
Trong cuộc sống, chúng ta không cần phải tỏ ra mạnh mẽ với bất kỳ ai, và cũng không cần đưa bản thân vào thế ép buộc để làm những thứ mà chính mình không thích, việc so sánh bản thân chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực hơn mà thôi.
Mỗi người đều có một cuộc đời riêng, thay vì miễn cưỡng tạo ra bầu không khí sôi động, thà một mình an nhiên hưởng lạc thiên hạ tâm an nhẹ nhàng.
Trong những vòng tròn khác nhau, mỗi người có mỗi tính cách khác nhau, lối sống riêng biệt không ai giống ai, ngay cả lý tưởng và khát vọng sống cũng cho thấy một điều khác biệt rồi. Trên từng chặng đường mà ta đi, nếu may mắn gặp bạn tốt sẽ học hỏi được những điều hay ho từ họ, nếu nhỡ không may gặp những kẻ xấu đôi lúc lại khiến bạn vấp ngã và tổn thương.
Hãy sống là chính mình, đừng chạy đi ở một nơi xa xăm nào đó, cũng đừng tự cho phép mình dễ dãi, hãy là chính mình, yêu thương bản thân một chút đôi lúc sẽ khiến tâm an hơn.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *