Thiền Tông, Văn hóa xã hội

5 mẹo đơn giản giúp bạn bắt đầu thiền

Chữa bệnh tiểu đường với ba phương pháp ngồi thiền

Thiền Định sẽ giúp bạn làm dịu thể chất và tinh thần, không chỉ làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, mà còn có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp các bệnh về thể chất, như giảm huyết áp hoặc giảm đau các mãn tính gây ra bởi các rối loạn như hội chứng ruột kích thích.

Đối với một số người, tìm cách sống chậm lại và sống cuộc sống tốt nhất có thể có nghĩa là đọc một cuốn sách mới gây nghiện hoặc thưởng thức một chương trình truyền hình thú vị . Đối với những người khác, nó có thể là nghệ thuật thiền định, thực hành chánh niệm mà các nhà khảo cổ học có thể có từ ngàn xưa. 5.000 năm trước Công nguyên.

Nếu Bạn là một người thường xuyên lo lắng, tâm trí luôn trong hoạt động quá mức. Suy nghĩ của bạn liên tục chuyển từ trách nhiệm công việc, đến hóa đơn hàng tháng, đến việc suy nghĩ sẽ mặc gì vào tuần sau,…

Thiền Định sẽ giúp bạn làm dịu thể chất và tinh thần, không chỉ làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, mà còn có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp các bệnh về thể chất, như giảm huyết áp hoặc giảm đau các mãn tính gây ra bởi các rối loạn như hội chứng ruột kích thích.

Nhưng dù đã cố gắng luyện tập trong các lớp yoga hàng tuần hay trong những lúc rảnh rỗi, Bạn vẫn cảm thấy rất khó để bình tĩnh tâm trí một cách nhất quán, với sự lo lắng vẫn tìm cách len lỏi vào khoảng thời gian yên tĩnh của bạn.

Việc dành thời gian để tìm ra một cách luyện tập độc đáo phù hợp với cá nhân bạn cũng có thể làm sáng tỏ một nhiệm vụ mà đôi khi có vẻ khó khăn. “Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, hãy nói về nó theo cách phù hợp với mỗi chúng ta, bởi vì một phong cách thiền có thể là yêu thích của bạn và mang lại cho bạn tất cả sự yên bình và gốc rễ mà bạn cần, nhưng đó có thể là kiểu thiền định khiến bạn căng thẳng .

1. Tại sao bạn muốn thiền? Khám phá ý định của bạn.

Nguyên nhân của bạn có thể là bất cứ điều gì từ khó chịu về thể chất, căng thẳng đến những cảm xúc mạnh mẽ nhất quán như sợ hãi và nghi ngờ. Lời khuyên bạn nên dành một chút thời gian để suy ngẫm về lý do chính xác bạn đang tìm kiếm để có một lối thoát êm dịu

Khi nói đến các kỹ thuật thiền định khác nhau, Có Sáu loại thiền mà bạn có thể tham gia,

Thiền có hướng dẫn : Hình dung về tinh thần một tình huống hoặc địa điểm thư giãn, sử dụng các giác quan khác nhau như thị giác, âm thanh và khứu giác để nâng cao trải nghiệm.
Thiền chánh niệm: Đó là khi bạn sẵn sàng sống trong hiện tại, chỉ nhận thức được những cảm giác thể chất như luồng hơi thở của bạn. Cảm xúc và suy nghĩ được cho phép nhưng không được đánh giá. “Nó cho phép bạn kiểm kê vị trí hiện tại mà không nhất thiết phải cố gắng thay đổi nó, nghỉ ngơi sẽ sâu hơn, cơ thể sẽ mềm ra, và tâm trí sẽ bắt đầu yên tĩnh hơn một chút.”
Tập Yoga: Một bài tập quen thuộc hơn, các tư thế và kỹ thuật thở khác nhau của yoga khuyến khích bạn tập trung vào sự cân bằng, thể chất linh hoạt và tâm trí bình tĩnh.
Thiền thần chú: Sự lặp lại của một từ hoặc cụm từ số ít được nói một cách nhẹ nhàng để khuyến khích sự tập trung.
Tai Chi: Một hình thức võ thuật Trung Quốc nhẹ nhàng, nhịp độ bao gồm một loạt các chuyển động cụ thể.
Thiền siêu việt: Với mục đích giảm thiểu nỗ lực về thể chất và tinh thần, bạn lặng lẽ lặp lại một câu thần chú cá nhân theo một cách cụ thể để đạt được sự bình an và thư giãn tối đa .

2. Đặt mục tiêu thực tế, bắt đầu bằng việc thiền hai phút mỗi ngày.

Đối với một người bắt đầu với thiền định, việc thực hành hàng ngày trong hai phút có vẻ quá ngắn, nhưng bạn đang nói về việc sống chậm lại, tĩnh tâm và hướng nội … mỗi ngày trong hai phút, và sau đó xây dựng từ đó. Hoặc thậm chí hàng tuần cống hiến bản thân cho một ngày có thể chỉ là Chủ nhật trong 10 phút.

3. Sống trong thời điểm này để nhận ra những lợi ích.

Sau khi thực hành, điều quan trọng là dành thời gian để suy ngẫm về trải nghiệm. Bạn nên viết nhật ký ngắn gọn sau đó hoặc nói chuyện với một người bạn mà bạn tin tưởng. Xử lý và tương tác với những cảm xúc có thể xảy ra sau khi thiền định, thay vì “tự tạo áp lực để bản thân trở nên tốt hơn”.

Rất nhiều lần với sự hòa giải, một số điều thực sự đen tối sẽ xuất hiện. Bạn có thể thực sự nhận thấy mình đang căng thẳng như thế nào, hoặc bạn có thể có ký ức về điều gì đó đau đớn, hoặc bạn có thể trưởng thành và nhận thức rõ hơn về điều gì đó bạn đã đang kìm hãm. Và mục tiêu sau đó là gắn bó với điều đó. Không phải để đẩy nó đi, không chia nhỏ, mà là cho phép.

4. Bạn nên nghĩ về điều gì? Đầu tiên, hãy tập trung vào hơi thở của bạn.

Ngay cả sau tất cả những điều này, vẫn có thể khó khăn để sống trong thời điểm này, vì những suy nghĩ khó chịu tương tự dường như luôn có cách quay trở lại.

“Trong yoga, pranayama – tiếng Phạn có nghĩa là ‘hơi thở’ – có nghĩa đen là ‘năng lượng sức sống …’ Đó là một trong những món quà mạnh mẽ nhất mà chúng ta có, và là món quà mà chúng ta coi thường nhất.”

Bạn nên đếm nhịp thở của mình để làm chậm suy nghĩ , tập trung vào việc thở ra đầy đủ hơn và dài hơn, sau đó chuyển thành nhịp hít vào ổn định.

Đó thực sự có thể là một lời nhắc nhở tinh tế, đầy yêu thương để cơ thể buông bỏ. Hầu hết chúng ta đang nắm giữ những thứ mà chúng ta không cần phải nắm giữ. Nếu bạn đang nuôi dưỡng một hơi thở đều đặn, ổn định, bạn đang tạo ra một cách đồng đều, cân bằng giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần.

5. Cho dù đó là giường của bạn hay ngoài trời, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở nơi hạnh phúc của mình.

Môi trường là chìa khóa để thực hành thiền toàn diện, và bạn có thể tìm thấy thời gian và bất kỳ vị trí nào của riêng bạn cho phép bảo mật. Có thể đó là một căn phòng dành riêng trong nhà bạn, một tủ quần áo không cửa ngăn hoặc một công viên xinh đẹp. Điều này thậm chí có thể có nghĩa là những phần không cần thiết trong thói quen hàng ngày của bạn  như đánh răng, dọn dẹp hoặc đi tàu trên đường đi làm buổi sáng có thể được biến thành những khoảnh khắc bình tĩnh.

Được gắn thẻ , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *