Chuyện nhân quả - vãng sanh, HT Tuyên Hóa

Quả báo của việc dâm loạn – câu chuyện: ông Lưu tay heo

Mắc họa vì dâm
🌻 Hòa Thượng Tuyên Hóa kể:
Ở huyện Du Thọ, Đông Bắc có ông “ Lưu tay heo” vì tay của ông giống như móng heo. Ông Lưu nhớ những việc xảy ra trong 3 kiếp trước của ông.
Lúc đầu ông rất hiếu thuận với cha mẹ.
Kiếp sau ông đầu thai vào một gia đình giàu có. Cha ông hơn 40 tuổi mới sinh ra ông. Ông kết hôn lúc 13 tuổi, ông cưới vợ lớn hơn ông một, hai tuổi.
Tuy cha của ông hơn 59 tuổi nhưng cũng vẫn chưa đoạn tính dâm dục nên đã cưới một bà vợ nhỏ. Bà vợ bé với con dâu (vợ ông) có tuổi tác xấp xỉ nhau. Ông Lưu cưới vợ lúc thiếu niên và không đầy 2 năm thì sinh được một đứa con trai. Khi con ông 13 tuổi ông lại cưới vợ cho nó. Con dâu lớn hơn con trai ông vài tuổi.
Qua vài năm sau, cha mẹ ông đều qua đời và vợ bé của cha vẫn còn sống. Ông thấy mẹ kế có sắc đẹp nên lấy bà ta. Đến lúc ông 27, 28 tuổi thì con trai ông chết. Ông thấy con dâu cũng có nhan sắc nên lại dâm loạn với nàng dâu.
Đến lúc ông ngoài 40 tuổi, ông đột nhiên tỉnh ngộ nghĩ rằng : “Ôi ! Kiếp này sau tôi tạo quá nhiều ác nghiệp đến vậy!”. Lúc đó ông ta mới học Phật, tụng Kinh Kim Cang Bát Nhã Ba La Mật. Trì tụng được mười mấy năm thì mất, lúc đó ông đã năm mươi mấy tuổi.
Vua Diêm Vương thẩm vấn ông : “ Vì sao ông làm nhiều nghiệp ác như vậy? Nay đáng phải bỏ ông vào chảo dầu chiên mới được!”
Đoạn bảo 2 con quỷ đến bắt ông bỏ vào chảo dầu! Lúc đó bên cạnh Diêm Vương có một vị Thẩm Phán quan nói :”Không thể được!”
Diêm La Vương hỏi : “ Tại sao không được?”.
Phán quan nói : “Vì ông ấy đã tụng kinh Kim Cang, trong bụng ông ấy có Kinh Kim Cang nên không chiên được. Ngài nên bảo ông ta đi đầu thai trước đợi đến khi kinh Kim Cang hết rồi, mới bỏ hắn vào vạc dầu sau”.
Do đó Diêm Vương cho ông ta đi đầu thai làm người.
Kiếp tiếp theo ông ta sinh ra trong một gia đình nghèo khổ. Từ bé là đã rất tham ăn, ăn đến nỗi bụng phình chướng cho thật to. Đến 5 tuổi thì ông bị bệnh chết.
Ba má của ông thấy bụng như vậy hỏi : “Ồ! Bụng của nó sao mà lớn thế không biết trong đó có cái gì?” Họ bèn mổ bụng ông ra thì thấy có thỏi gạch cứng như đá kim cang ở trong đó. Quỷ đứng kế bên bèn đưa ông ta đến vua Diêm Vương.
Vua Diêm Vương nói : “Bây giờ hãy bảo ông ta đi làm heo trước!”. Ông ấy lại đầu thai đi làm heo, được người ta cho ăn béo phì sau đó bị giết!
Trở về địa ngục, lần này vua Diêm Vương muốn lấy chảo dầu sôi chiên ông thì ông ta nói : “Ngài không cần phải chiên con! Xin hãy cho con đi làm người, và cho con giữ lại một cánh tay heo làm bằng chứng, để con khuyên người thế gian đừng tạo ác nghiệp!”
Vua Diêm Vương nói: “ Vậy cũng được!” Rồi cho ông đi đầu thai vào nhà họ Lưu.
Vì bẩm sinh có móng tay heo nên đa số người ta đều gọi ông là “Ông Lưu tay heo”.
Tôi cũng gặp qua người này và nói chuyện rất lâu với ông ấy. Ông ta nhớ rất rõ những việc ông ta đã làm trong quá khứ.
(Trích “Cuộc đời và Đạo Nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa)
🍄 Xin Thường Niệm A DI ĐÀ PHẬT
Giữ Tâm Thiện Thế Giới Hòa Bình 🙏
Được gắn thẻ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *