Tịnh Độ

Nên niệm Phật trước khi đi ngủ

Làm sao để biết chính mình niệm Phật đã đạt được công phu thành phiến hay chưa
Chúng ta hãy tập thói quen, trước khi đi ngủ nên (gồng mình) ngồi dậy niệm từ 1 đến 108 lần câu Phật hiệu. Hay có thể niệm từ 5 cho đến 15 hay 30 phút hoặc hơn thế nữa. Vì sao? Vì trong lúc mê ngủ thần thức chúng ta đi đâu, làm gì ta không thể kiểm soát được. Nó làm theo những tập khí và quán tính trong sinh hoạt hằng ngày mà bạn nghĩ gì? nói gì? ăn gì? tình cảm phát sanh với ai? Oán ghét, căm phẩn với ai… Tâm bạn di chuyển liên tục bất Định nó sẽ chi phối thần thức của bạn bay nhảy lung tung (cái này còn gọi bị cuốn theo Nghiệp Lực).
Cách tốt nhất chúng ta nên huân tập (trao dồi) chủng tử Phật này ngay từ trong giấc ngủ, khuyến dụ thần thức ham muốn niệm Phật, đẩy lùi các tập khí xấu ác. Ngày qua ngày, đêm qua đêm ta sẽ có thể kiểm soát được Thần Thức, nếu khống chế được nó thì cơ hội vãng sanh cho bạn cũng rất cao sau này. Hãy siêng năng tinh tấn lên, phần thưởng xứng đáng chỉ dành cho ai có khả năng chống lười và năng động, KO thụ động và biếng nhác. Tất cả đều làm lợi ích cho mình hưởng trước, sau này ta mới giúp và động viên được người khác.
Và Nếu bạn may mắn trong giấc mơ bạn thấy Đức Di Đà và có thể niệm Phật được chúng ta sẽ đi theo Ngài. Hãy Kiên nhẫn tập từ từ chủng tử Phật này theo thời gian mới có thể thành thục mà nhớ nghĩ niệm trong mơ, khi Vô Thường tìm đến mình ko sợ mà còn sẵn sàng đợi Phật đến tiếp dẫn…🙏
A Di Đà Phật_()_! xin thường nhớ niệm…
Nguồn: “Địa Tạng Nhân Pháp”
Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *