Tịnh Độ

Chúng ta là người khách của thế giới này

Vãng sanh cực lạc
🔥 Người niệm Phật, cõi nước của họ mãi mãi ở Cực Lạc, không phải cõi này. Hi vọng của họ, ước mơ của họ, ánh sáng, tài sản của họ, tất cả trong tất cả của họ đều ở Tịnh Độ, không ở cõi này.
🔥 Bởi vì nhận được ánh sáng chiếu soi của Tịnh Độ, còn ở đây họ cũng sống hạnh phúc hơn, hoan hỉ, tự tại hơn những người khác, là người được yêu mến, hâm mộ, là hình mẫu cho mọi người.
🔥 Người niệm Phật, họ ở thế giới này chỉ là du lịch, là tạm trú, là người khách. Làm người khách hiểu lễ phép của người khách, không chiếm hữu, không chiếm giữ, không cố lấy, làm phiền người chủ vô cùng áy náy, nhận sự chiêu đãi của chủ nhân mà lòng tràn đầy cảm ơn.
🔥 Làm người khách, bước chân phải nhẹ nhàng, âm thanh cần phải khẽ, thái độ phải kính cẩn, trong tâm luôn đầy đủ, như thế sẽ luôn an bình, kết duyên lành rộng rãi.
🔥 Khi chúng ta đến phải nhẹ nhàng, lúc ta ở cũng phải nhẹ nhàng, lúc ra đi càng phải nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng đến, nhẹ nhàng đi. Giả như chủ nhân đóng cửa, mái hiên cũng đủ che gió mưa, kìm nén cơn ho, đừng quấy rầy người trong nhà.
🔥 Người khách ra đi được người chủ nhớ, mời giữ khách, ngóng trông, càng là người khác tốt. Khách ở bị chủ nhân ghét, đuổi đi, đối xử chẳng ra gì, càng là người khách tệ. Chủ nhân không có lỗi.
🙏🔥🙏🔥🙏
Pháp Sư Tịnh Tông
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
______________________
(CHIA SẺ PHÁP LÀ CÁCH CÚNG DƯỜNG TỐI THƯỢNG)
Được gắn thẻ , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *