Đạo Phật

Tháng bảy là tháng ma quỷ? không phải, là tháng tốt lành!

Thế giới cực lạc không có lão khổ
Phần đông mọi người đều lầm lẫn cho rằng tháng Bảy là tháng ma quỷ, bởi vì đối tượng siêu độ phần đa đều đọa vào ba đường ác, người đọa vào ba đường ác đều cho là ma quỷ, vì vậy theo tập tục nhân gian, thì có rất nhiều điều kỵ trong tháng Bảy, có quan điểm cho rằng “các việc không nên”. Hễ là những việc khánh hỷ đều không thích hợp tổ chức vào tháng Bảy, chẳng hạn như đám cưới, dọn nhà, động thổ, khai trương … thật ra đều hiểu sai!
Ngày tháng không có tốt xấu, có câu “địa lý quyết định ở thiên lý, thiên lý quyết định ở tâm lý”, tâm lý thay đổi thì tất cả đều thay đổi. Làm sao thay đổi? Chính là giữ tâm thiện, nói lời hay, làm việc tốt, tốt hơn hết là niệm Phật, từng giây từng phút niệm Phật hiệu không gián đoạn.
Trên thực tế, lễ hội Trung Nguyên vào ngày 15 tháng 7 âm lịch là “Ngày Phật hoan hỷ”, vì vậy nó không phải là một ngày xui xẻo hay kiêng kỵ. Đó là “ngày Tăng tự tứ”, cũng là lúc chúng tăng khắp mười phương gặt hái thành quả sau ba tháng tinh tấn tu tập. Còn được gọi là “Lễ Vu lan”, nhằm bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, cứu độ cha mẹ người thân của mình đã mất, vì vậy là Lễ Báo hiếu. Thế nên, tháng Bảy còn là tháng Báo hiếu, tháng báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, thậm chí ân của tất cả chúng sinh. Vì vậy, tháng Bảy có thể nói là tháng phước điền, tháng công đức. Tại sao? Chỗ nào cũng tụng kinh, lễ sám, niệm Phật và đều cúng dường Tam bảo, nên cũng gọi là tháng phước điền, tháng công đức. Bởi thế, tháng Bảy là tháng tốt lành, không phải là tháng ma quỷ, tháng kiêng kỵ.
Pháp Sư Huệ Tịnh – 慧淨法師- Dharma Master Huijing
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
______________________
(CHIA SẺ PHÁP LÀ CÁCH CÚNG DƯỜNG TỐI THƯỢNG)
Được gắn thẻ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *