Văn hóa xã hội

Nhân quả của người sinh ra kiếp này nghèo khổ…!!!

Ăn chay tụng kinh sinh con dễ - Quán Thế Âm Bồ Tát
Việc một con người tái sinh vào một gia đình giàu có hay nghèo khó, hoặc đầu đời họ khổ, trung đời và cuối đời họ an nhàn, sung sướng giàu sang, tất cả đều có sự chi phối bởi nhân quả sống ( cách sống ) của người ấy trong kiếp này cùng trong vô lượng kiếp về trước chi phối, chứ không phải tự nhiên mà như vậy.
Người sinh ra trong kiếp này nghèo khổ, bần hàn, cơ cực, đói rách, thiếu ăn…có thể trong kiếp này và trong nhiều kiếp trước họ đã từng gieo ra các nhân ( hành vi tạo tác ) sau đây :
Thứ nhất :
Sống lãng phí, coi thường của cải vật chất có được :
Ví dụ :
Khi có tiền họ rất phung phí, mua sắm quá nhiều nhưng dùng không bao nhiêu, thậm chí đồ ăn họ mua nấu rất nhiều rồi đổ bỏ, sống chỉ ăn chơi hưởng thụ vào những điều xa xỉ tốn kém…
Thứ 2. Khi thấy người nghèo, họ hay coi thường, chê cười, xúc phạm .
Thứ 3. Không biết kính trọng, không biết cúi đầu trước các Bậc đáng kính như Phật, Bồ Tát, hay các vĩ Nhân…Mà thường có tâm xem thường, thậm chí xúc phạm.
Thứ 4. Không biết bố thí tài sản vật chất cho người nghèo, sống keo rít chẳng giúp đỡ ai. Đặc biệt là họ không bao giờ biết cúng dường Tam Bảo, cúng dường để giúp các Bậc Chân Tu tu hành ( đây là ruộng phước báu tối thắng ).
Thứ 5. Thích đi vay nợ, nhận của cải vật chất của người khác quá nhiều mà không trả . Cuộc đời chẳng ai cho không ai cái gì, nếu chúng ta nhận của người quá nhiều thì sẽ làm tăng sự nợ nần, phúc báu tự thân cạn kiệt, và nghèo khổ là điều chắc chắn.
Yếu tố thứ năm này bao gồm luôn cả những người nhận hối lộ, làm ăn bất chính, những người sống mà hay đi ăn trộm ăn cắp, ăn cướp tài sản của cải của người khác.
Thứ 6. Sống bất hiếu, phụ bạc với cha mẹ ( ân nhân lớn nhất trong cuộc đời này ), sống bất tín ( thất hứa ) với rất nhiều người .
Ở trên chính là sáu nhân căn bản mà một người nếu gieo ra, coi chừng tương lai sẽ nhận lấy quả báo của sự nghèo khổ, đói rách và…bị người khác xem thường…!!!
Được gắn thẻ , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *