Văn hóa xã hội

Đừng ép mình trở thành hình ảnh hoàn hảo trong mắt người khác

Chép Kinh cứu cha mẹ thoát địa ngục, quỷ đói - Đức Phật
Sống trên đời đừng cố gắng ép mình phải luôn trở thành hình ảnh hoàn hảo trong mắt người khác bằng mọi giá. Hãy thành thật với hoàn cảnh và bản thân, hãy sống thật với chính mình thì sẽ giữ được cho mình những phút giây thanh thản, thảnh thơi, dù giữa cuộc đời giông bão.
Ta không cần sợ làm sai, cho dù sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn quan trọng.
Tình cảm chân thành chính nằm ở nơi sâu nhất trong tim. Phải tự điều khiển vận mệnh của mình bởi kẻ thù lớn nhất của ta mãi mãi là bản thân ta.
Hãy học được cách nhận lỗi. Bởi vì ta không thể có khả năng luôn đúng, nếu không biết nhận lỗi vĩnh viễn ta đều sẽ làm sai.
Mặc kệ chúng ta có nhiều nhược điểm đến đâu vẫn luôn có người yêu thương ta, mặc kệ chúng ta có tốt đến đâu vẫn luôn có kẻ không ưa ta.
Con người khi còn sống, có hai chuyện quan trọng nhất chính là chọn lựa kĩ lưỡng và can đảm từ bỏ.
Gặp gỡ là do duyên phận, ở cùng một chỗ là do thành ý, còn bầu bạn là do tình cảm chân thành.
Trên thế giới này, người không vui chính là vì luôn để ý cái nhìn của kẻ khác.
Hãy học cách buông bỏ. Bởi càng nắm chặt, chính mình càng đau khổ.
Hãy tha thứ cho người khác là để trong lòng có chỗ quay về.
Lúc đầu, chúng ta ngụy trang sự hồ đồ bằng sự khôn ngoan. Về sau, chúng ta lại cất đi sự khôn ngoan để giả hồ đồ. Không phải chúng ta nguyện ý sống không rõ ràng. Chỉ là có nhiều chuyện, sử dụng một chút lực cũng dễ dàng vạch trần, thế nhưng một khi đã vạch trần nhất định sẽ mất đi. Thế giới của những người trưởng thành luôn luôn yếu ớt như thế đấy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *