Đạo Phật

Nước cúng Phật có công dụng gì?

Niệm Phật biến người đồ tể thành Bồ Tát - A Mi Đà Phật
🥃 Những chai nước hoặc ly nước cúng Phật xong hôm rằm tháng 7. Mà bạn cũng có thể áp dụng cách này cho mỗi thời khóa tụng Kinh hàng ngày cúng 1 ly hoặc chai nước lọc đủ 24h xá. Nước cúng Phật có những CÔNG DỤNG sau :
♦️1. Uống, dùng nấu ăn, rửa mặt sẽ KHAI TRÍ HUỆ.
♦️2. Cơ thể đau nhức, sưng tay chân v.v…có thể xá nước cúng rửa chỗ vùng bị đau, sẽ rất nhanh lành nhưng phải có niềm tin. Cũng đôi khi rửa ko hết bệnh là do nghiệp của bạn nặng.
♦️3. Đem chai nước cúng Phật, gặp động vật hữu duyên như kiến, gián, chó, chim v.v…..vô số loài vật….bạn có thể đổ nước ra nắp chai, hoặc đổ ít nước vào lòng bàn tay rồi vẩy vào động vật hoặc rưới ít nước vào người nó (nếu là kiến và nhện thân mỏng dễ chết thì vẩy búng ít nước vào nó thôi nhé). Vừa vẩy nước cúng, vừa khấn :
🙏 “Nguyện quý vị tiếp xúc với nước cúng Phật, khiến thân tâm An Lạc, chỉ 1 đời này sớm bỏ thân súc sanh được đầu thai làm người mang thân nam tử , tu học chánh pháp”
💢 ( Nên nhớ câu khấn : nguyện 1 đời bỏ Thân Súc Sanh, nên khởi tâm từ bi mong cho nó hết kiếp này thì từ kiếp sau đến vô lượng kiếp ko đầu thai làm động vật nữa )
♦️4. Nước cúng Phật nếu đổ ra đất, lúc vệt nước chưa kịp khô hoặc còn đọng vũng thì bạn khấn như sau :
💢 “Con nguyện dùng nước cúng Phật bố thí cho vô lượng chúng sanh như : sâu bọ, ốc, gián, chuột, chó mèo, thậm chí là con người v.v….chỉ cần khát nước bò đến uống, hoặc chỉ cần chân bước ngang qua, hoặc râu, lông, tay, chân, miệng của chúng sanh hoặc vô số vong linh được sờ chạm xúc tác với nước cúng Phật. Thì xin cho họ đạt TÂM BỒ ĐỀ, TRÍ HUỆ BẤT THOÁI CHUYỂN sớm tu học chánh pháp Tịnh Độ cho đến khi thành Phật”
👉 ( Đây là do sự phát khởi chân tâm nên đọc hiểu rồi tự mỗi người sắp xếp nói theo ý riêng của mình, chứ ko được Học Thuộc Lòng )
♦️5. Nước cúng Phật nếu khấn như trên, xong có thể phát tâm đổ ra sông, suối, biển, ao hồ, kênh rạch để vô lượng chúng sanh tắm gội, giặt, rửa mặt, tay, chân , lấy nước nấu ăn v.v….Công Đức mà 1 phần nước cúng pha loãng ra dòng chảy lớn khiến vô lượng vô biên chúng sanh tẩy trừ cấu uế, được tâm thanh tịnh thì CÔNG ĐỨC bạn Vô Lượng ko tính đếm nổi….
♦️6. Nếu người A dùng nước từ sông suối mà có hòa chung nước cúng, rồi về nhà chạm tay người B, người B tiếp chuyện với người C, D v.v…thì trong vòng 1 ngày CÔNG ĐỨC bạn ko cầu mà tự sinh ra mãi ko thôi….
♦️7. Nước cúng Phật có thể vung vẩy trong phòng để động vật ở gần giường ngủ, trên tường, tủ, bàn ghế v.v…đều được độ sanh
♦️8. Nước cúng Phật bạn nên phát tâm rót ra chén nhỏ mỗi ngày đặt bất kỳ chỗ nào trong nhà tùy ý nơi có ánh sáng để cúng dường nước uống cho động vật. Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng : ruồi, muỗi, gián, kiến, bọ cánh cứng v.v….vì khát nên sẽ đến uống nước. Đó là lý do vì sao bạn thấy côn trùng thường té vào chén nước loi ngoi sắp chết, là vì thân thể chúng nhỏ bé vì khát nước uống mà sẩy chân mất mạng . Rất tội nghiệp
💥 LƯU Ý :
🔸️Muốn nước cúng Phật phát khởi tác dụng cần có điều kiện :
♦️ 1. Nước phải đặt trước bàn Phật cúng bằng chân tâm, cúng đủ 24h hoặc hơn 24h mới được xá. Trong khoảng thời gian đó Phật lực gia trì thì nước sẽ phát KHỞI tác dụng ( nhưng cúng bằng vọng tâm mong cầu riêng tư thì sẽ MẤT tác dụng )
♦️2. Nếu nước ko kịp cúng Phật mà do bạn đi ngoài đường hoặc ko có nước cúng mà muốn giúp người hoặc động vật thì bạn chạy đến bất kỳ vòi nước máy, nước sông bất kỳ. Dùng nước thấm ướt bàn tay, niệm 10 niệm Phật hiệu NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT xong thì vẩy vào đối tượng cầu mong họ gặp được Phật pháp nhất tâm tin và niệm Phật mong họ lìa khổ được vui và sớm đắc vô thượng vị quả Bồ Đề, đắc thành Phật quả để trở lại cứu độ chúng sanh được hết khổ ( gieo duyên lành cho họ gặp được Phật, chánh pháp ).
🙏 Nam Mô A Di Đà Phật
🙏 Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
🙏 Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
🙏 Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát
Nguồn: FB
Được gắn thẻ , , ,

2 bình luận trong “Nước cúng Phật có công dụng gì?

 1. Thua Đạo hữu có quen một người chủ trại nuôi và vặt lông chim để bán cho khách, Dh có thể làm gì được?
  Họ, là người không sợ sát sinh là sẽ mang nghiệp và cho là các con Bồ, thỏ sinh ra để cho người ăn, nuôi dưỡng người, !
  Đao hũu phải làm sao?, xin lời khuyên của Quỷ ban!

  1. A MI ĐÀ PHẬT
   Nếu huynh không khuyên được người chủ trại đấy thì mỗi lần đến chơi có thể âm thầm quy y cho đám vật nuôi trong trại để chúng sanh lên cõi lành, giảm nghiệp cho người chủ trại nuôi.

   GIÚP CHÚNG SINH QUY Y TAM BẢO
   Khi bạn đi trên đường mà nhìn thấy xe chở loài vật, thì hãy âm thầm Quy y Tam bảo cho chúng. Ngay cả lúc vào chợ hay siêu thị, nếu nhìn thấy loài vật bị bày bán (dù chưa chết hay đã chết), thì nên niệm như thế này:
   Nguyện những chúng sinh mà mắt tôi đang nhìn thấy: Dù đã chết, chưa chết hay chờ chết… và những loài đang bị giết hại, xin hãy nghe theo tôi, khởi 1 niệm Quy Y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng..
   Con xin quy y Phật khỏi đọa địa ngục
   Con xin quy y Pháp khỏi đọa ngạ quỷ
   Con xin quy y Tăng khỏi đọa súc sanh
   (3 lần)
   Tiếp đến hãy niệm “Nam Mô A Di Đà Phật!” vài lần, tụng thêm Chú vãng sinh:
   Nam Mô A Di Đa Bà Dạ.
   Đa Tha Dà Đa Dạ, Đa Địa Dạ Tha
   A Di Rị Đô Bà Tỳ, A Di Rị Đa Tất Đam Bà Tỳ
   A Di Rị Đa Tỳ Ca Lan Đế
   A Di Rị Đa Tỳ Ca Lan Đa
   Dà Di Nị Dà Dà Na
   Chỉ Đa Ca Lệ Sa Bà Ha
   (từ 1 đến 3 biến, nhiều hơn càng tốt)
   Như vậy sẽ có vô lượng chúng sinh quỳ tại hư không nghe thọ Tam quy, niệm Phật theo bạn. Sau khi chúng chết rồi được vãng sinh thiện đạo, do nhờ phát khởi một niệm lành này. Phải biết trong pháp giới: “Tất cả do tâm tạo”.
   Phải hiểu công đức bái sám phi thường lớn, cần dùng lực công đức này, hồi hướng cho những chúng sinh đang thọ khổ, giúp chúng quy y Phật, Pháp, Tăng… khiến cho được lợi. Khi giúp chúng sinh thọ ích, tất nhiên bản thân cũng thọ ích, đồng thời phẩm vị cảnh giới cũng được tăng cao.
   Trích: Nhân quả Phụ giải Lương Hoàng Sám (tập 2)
   Biên giảng: Quả Khanh
   Hạnh Đoan lược dịch…
   A MI ĐÀ PHẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *