Văn hóa xã hội

Giờ phút lâm chung của: Alexander đại đế

Giờ phứt lâm chung của Alexander đại đế

🖊️Cái CHẾT của ông đến nay vẫn nằm trong vòng bí ẩn… Tuy nhiên, câu chuyện về phút lâm chung của vị hoàng đế vĩ đại này vẫn được người đời truyền tụng không ngớt.
🖊️Chuyện kể rằng ông nhận ra rằng cái CHẾT sắp sửa đến và ông sẽ không về kịp mảnh đất quê hương. Ông bảo các sỹ quan của mình: “Ta sắp sửa rời khỏi thế gian này. Ta có 3 điều nguyện ước. Các ngươi hãy thực hiện những gì ta bảo”. Các vị tướng tuân lệnh với đôi mắt đẫm Lệ.

1/ Hãy để các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta.

2/ Hãy rải tài sản của ta, bao gồm tất cả tiền, vàng, kim cương, đá quý trên đường đến nghĩa trang.

3/ Hãy để đôi bàn tay của ta được thả lỏng và để nó bên ngoài cho tất cả mọi người thấy.

🖊️Một trong những vị tướng của ông đã rất bất ngờ trước những yêu cầu bất thường này nên đã yêu cầu Alexander giải thích. Alexander Đại đế đáp lại:

– Ta muốn các ngự y giỏi nhất khiêng quan tài của ta để chứng minh rằng: khi đối mặt với cái chết, ngay cả những ngự y giỏi nhất trên thế giới cũng không có sức mạnh cải tử hoàn sinh.

– Ta muốn rải hết tiền vàng trên đường để muốn mọi người biết rằng, sự giàu có về vật chất có được trên Trái Đất này thì sẽ phải ở lại Trái Đất.

– Ta muốn bàn tay ta đung đưa trong gió để muốn mọi người hiểu rằng, chúng Ta đến với thế giới này bằng hai bàn Tay trắng, thì chúng ta rời thế giới này cũng với hai bàn tay trắng…

– Chúng ta sẽ không còn gì, sau khi tài sản quý giá nhất của chúng ta đã cạn kiệt đó là: SỨC KHOẺ và THỜI GIAN.

– Nguồn Sưu tầm –

Xin thường niệm :

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *