Văn hóa xã hội

Cầu mong kiếp này là kiếp cuối cùng của ta trên cõi phàm trần!

Một tách trà thiền
Nếu tôi ở đây để trả nợ thì hãy cố gắng trả càng nhiều càng tốt, Thà rằng người phụ tôi chứ tôi nhất quyết không phụ người. Nếu tôi ở đây để đền đáp lòng tốt, tôi sẽ cố gắng đền đáp nhiều nhất có thể. Làm người trong cuộc đời này không dễ dàng gì và tôi muốn phát huy tối đa con người của mình.
Mỗi khi gặp khó khăn, thất bại, cảm thấy không được thấu hiểu, không thể nguôi ngoai được lòng mình, tôi tự nhủ: Đời này là kiếp cuối cùng, mình vĩnh viễn rời xa mọi người, không có gì đáng để so đo tính toán dài lâu . Mặc dù thỉnh thoảng có những mâu thuẫn và oán hận, tôi nhanh chóng nhắc nhở bản thân luôn giữ vững chính niệm trong lòng.
Cho dù bây giờ tôi đang sống trong ngôi nhà như thế nào, có hài lòng với sự nghiệp của mình hay không, có giàu có hay không, tài nguyên có đủ hay không, tất cả đều là số mệnh của tôi ở kiếp trước, kiếp này về sau, tôi sẽ không bao giờ lặp lại cuộc sống như này một lần nữa.
Đời dù có dài bao nhiêu thì cũng chỉ là trăm năm, những năm tháng trên đời này chỉ là một giấc mơ mà thôi. Dù bạn sống như thế nào, hạnh phúc hay đau khổ, thì đó thực sự là một cuộc sống ý nghĩa nhất, một cuộc đời đáng để tự hào và một cuộc đời đáng trân trọng.
Cuộc sống này sẽ là cuộc sống cuối cùng của tôi trong thế giới Sa-bà, đó thực sự là một điều hạnh phúc.
Hãy luôn tâm niệm rằng: kiếp này là kiếp cuối cùng trên đời của ta! Khi ta đến một lần nữa, ta sẽ bước trên đài sen của mình. Khi đi là kẻ phàm phu, khi trở về là siêu phàm nhập thánh !
OrangeBooks
Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *