Đạo Phật

Khi nào hết dịch? đó là khi chúng ta hiểu được thông điệp virut gửi đến và bắt đầu thay đổi!

Dịch bệnh SARS - Corona - Covid càng biến dạng càng độc hơn
Con người đã quá kiêu ngạo khi cho mình quyền quyết định sinh, sát các loài khác mà quên quy luật vạn vật tương sinh tương khắc. Có câu lý cùng tất biến, vật cực tất phản. Khi các loài khác (đặc biệt là động vật) chịu đến tột cùng đau thương, có khi nào họ mời các bạn virut đến cho chúng ta trãi nghiệm bài học về nổi đau mà các loài đã chịu. Vậy bài học ở đây là gì?
+ khi thấy cảnh phong tỏa, giãn cách mọi người phải ở trong nhà mất tự do sao giống cảnh các vật nuôi của chúng ta thế, phải chăng đây là bài học về nổi buồn và cảm giác khó chịu của động vật bị nuôi nhốt?
+ khi phải tiêm VX vào người với cảm giác mong được sinh tồn nhưng lại lo sợ tác dụng phụ của VX đến cơ thể sao mà giống cảnh động vật bị tiêm vx hay kháng sinh thế?
+ khi quy định phải ở trong nhà mất tự do nhưng lại vẫn lo lắng, sợ hãi về sinh mạng của mình và người thân sao lại cũng giống các loài vật bị nuôi nhốt lo sợ không biết chừng nào đến mình và những con xung quanh vào lò mổ thịt thế?
+ khi chếtdịch bệnh thì cũng bị hỏa táng hay đưa vào hố chôn tập thể như các vật nuôi thường ngày bị bệnh vậy.
– PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ NHÂN QUẢ
– PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ CỘNG NGHIỆP
– PHẢI CHĂNG ĐÂY ĐỀU LÀ BÀI HỌC VỀ NỔI ĐAU, SỰ MẤT TỰ DO, NIỀM LO SỢ VÀ CẢ BÌNH ĐẲNG KHI CHẾT GIỮA CÁC LOÀI KHÔNG?
– PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ THÔNG ĐIỆP MUỐN CHÚNG TA ĂN CHAY, CHẤM DỨT CẢNH XÁC HẠI VÀ SỐNG HÒA ĐỒNG YÊU THƯƠNG VỚI CÁC LOÀI.
– Còn nửa, nếu dịch không đến
+ Chúng ta có biết trân quý những điều bình dị tốt đẹp của cuộc sống bình thường không?
+ Chúng ta có chịu ở nhà cảm nhận tình thương yêu gia đình không?
+ Chúng ta có biết bảo vệ môi trường không khí trong sạch để thở tự nhiên tốt hơn việc trả tiền để mua bình oxi để thở không?(Đây mới là bài học về không khí hãy nhận thức sớm về việc bảo vệ môi trường sống để khỏi học bài học về nước và đất).
+ Chúng ta có bớt mấy cái nhu cầu xa hoa để giảm việc bốc lột tài nguyên thiên nhiên không?
+ Chúng ta có bớt ăn uống lãng phí lại để giúp biết bao người đang vất vả mà vẫn thiếu ăn không?
+ Chúng ta có chịu học văn hóa xếp hàng mà từ bỏ thói quen chen lấn, giành giật không?
+ Chúng ta có chịu sống lành mạnh mà từ bỏ việc ăn nhậu, ca hát, nhảy nhót vô bổ ở quán nhậu hay vũ trường không?
+ Chúng ta có chịu sống lành mạnh và giữ gìn sức khỏe hàng ngày khi thấy người chết trong đợt dịch đa số đều có bệnh nền không?
+ Chúng ta có biết ơn và tôn trọng những người nông dân trực tiếp tạo ra thức ăn hơn những người chỉ tạo ra tiền không?
* Còn nửa
+ Nhớ mấy năm trước chính phủ các nước kêu gọi chuyên gia lập đề án giải quyết vấn đề giao thông quá tải kẹt xe với phần thưởng hàng tỷ đồng, các nhà khoa học thì cậm cụi tìm giải phải phục hồi lổ thủng tầng ôzon. Nhưng nay virut đến 2 vấn đề đó đã được giải quyết 1 cách tự nhiên.
+ Cũng vậy, có phải từ ngày vi rút đến tại nạn giao thông đã giảm đi không? Ô nhiễm môi trường giảm đi không? tội phạm ít hơn không? ít người nhảy cầu vì vướng vào cá độ bóng đá và cờ bạc ở casino không?
+ Có phải qua các đợt dịch con người bắt thức tỉnh tình thương và có lòng trắc ẩn trước những mãnh đời bất hạnh, tha phương cầu thực; bắt đầu học cách san sẻ và cho đi nhiều hơn. Người nhận cũng học được tình thương đồng bào và lòng biết ơn.
* Đặc biệt vừa qua chúng ta đã học được 2 chữ PHƯỚC ĐỨC trong cách cho. Phước là từ việc giúp đỡ, cho đi; Đức là ở thái độ và cách cho.
Hãy cho với 1 thái độ tộn trọng và bình đẳng với người nhận vì đây là quan hệ 2 chiều, vì nhờ họ ta học được bài học về tình thương và biết san sẻ, họ nhận ta mới được phước, họ vui biết ơn và kính trọng ta thì đó mới là đức.
* TẠI SAO BAN ĐẦU VI RÚT KHÔNG MẠNH NHƯ CHỦNG HIỆN NAY?
LÀ VÌ THÔNG ĐIỆP SẼ ĐƯỢC GỬI ĐẾN TỪ TỪ ĐỂ CHÚNG TA TRÃI NGHIỆM BÀI HỌC RỒI THỨC TỈNH VÀ THAY ĐỔI.
* TẠI SAO VIRUT CỨ BIẾN CHỦNG MẠNH THÊM SAU MỖI ĐỢT DỊCH?
ĐÓ LÀ VÌ CHÚNG TA CHƯA HIỂU THÔNG ĐIỆP, CHƯA CHỊU THAY ĐỔI TỪ BÀI HỌC MÀ CỨ CỐ TÌNH CHẾ TẠO VX CHỐNG LẠI HỌ.
* KHI NÀO VIRUT BIẾN MẤT ( ĐÚNG HƠN LÀ TRỞ VỀ NƠI HỌ ĐẾN)
ĐÓ LÀ KHI NHÂN LOẠI HIỂU ĐƯỢC THÔNG ĐIỆP VÀ CHỊU THAY ĐỔI TỪ NHỮNG BÀI HỌC, LÚC ĐÓ LÀ LÚC CÁC BẠN VIRUT HOÀN THÀNH SỨ MỆNH.
Albert Einstein (1879-1955) được công nhận là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất lịch sử. Nhưng Einstein không phải chỉ đơn thuần là một “cỗ máy tư duy”. Ông đã rất tin vào tình yêu thương và lòng bao dung của con người. Trong một lá thư gửi cho con gái, ông đã viết:
“TÌNH YÊU THƯƠNG LÀ LOẠI NĂNG LƯỢNG MẠNH NHẤT TRONG VŨ TRỤ”.5
Tình yêu thương là sức mạnh, bởi nó tổng hợp tất cả những thứ tốt nhất mà chúng ta có và tăng lên gấp bội. Nó khiến con người không đắm chìm trong sự ích kỷ mù quáng và bị hủy diệt.
Thông điệp thứ 2 ông ây để lại là:
” NẾU THẾ GIỚI ĂN CHAY TƯƠNG LAI SẼ KHÁC”
* Vậy nên đừng sợ hãi, mà hãy lắng lòng vào trong, tiếp nhận thông điệp, thay đổi thói quen sai lầm, từ bỏ xác hại, chung sống hòa bình với tất cả bằng tình yêu thương và lòng biết ơn.
Khi đủ 70% trở lên người chịu ăn chay, từ bỏ xác hại là lúc chúng ta chào tạm biệt các bạn virut.
Om Ah Hung
Om Ma Ni Pad Me Hum
Fb Minh Tuệ
Được gắn thẻ , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *